🔥 หุ้น CPN เริ่มขยับมาหลายวันมาส่องงบกันครับว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรเติบโตต่อไปอย่างไร

🔥 หุ้น CPN ทำธุรกิจให้เช่าพื้นที่ในห้างสรรพสินค้า รายได้กำไรเติบโตเรื่อยๆจากการขยายสาขาแบบไม่หยุดยั้ง และงบสวยมากจากการวางแผนการตลาดที่ดีทำให้คนเข้าห้างเยอะ เข้ามาจับจ่ายใช้สอย ร้านค้าเช่าก็อยู่ได้ ถ้ามีร้านออกก็มีคนเข้ามาตลอด ทำให้อัตราการเช่าแทบจะเต็มอยู่ตลอดเวลา ทำให้เป็นหุ้นในตำนานหนึ่งที่งบการเงินสวยต่อเนื่อง อัตราส่วนทางการเงินสม่ำเสมอ

🔥ในปี 2020 2021 เป็นหุ้นที่ได้รับผลกระทบจากภาวะโควิท ทำให้คนเดินห้างน้อยลงประมาณ 50-60% จากช่วงเวลลาปกติ และทางห้างต้องมีการลดค่าเช่า ช่วงเปิดเมืองลดประมาณ 30% และ 60% ในช่วงปิดเมือง ทำให้กำไรสุทธิของ CPN ลดลงมากเนื่องจากรายได้ลดลงแต่ต้นทุนส่วนใหญ่ไม่ลดลง เช่นค่าเช่าพื้นที่สร้างห้าง และต้นทุนค่าเสื่อมราคา รวมถึงดอกเบี้ยที่ไม่หยุดแม้ COVID จะมา

💥หุ้น CPN มีอะไรที่น่าสนใจ

🔥จุดหนึ่งที่ตลาดกังวลกับหุ้น CPN คือเรื่องของการเติบโต เนื่องจากจังหวัดใหญ่ๆ CPN ก็ไปสร้างห้างหมดแล้ว จังหวัดรองๆ ก็คนไม่พอสร้างห้างใหญ่ ทำให้ใน 2-3 ปีที่ผ่านมา CPN เริ่มปรับตัวมากขึ้น โดยสร้างโปรเจกแบบ mix used มากขึ้น มีทั้ง ศูนย์การค้า โรงแรม ห้องชุด อยู่ในที่เดียวกันมากขึ้น

🔥นอกจากนั้น CPN ก็ทำดีลใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ทั้งไปซื้อกิจการหุ้น GLAND ทำให้ได้ที่ดินแปลงสวยๆหลายแปลงมาพัฒนา แปลงที่น่าสนใจเช่น แปลงตรงถนนพระราม 9 ที่กำลังจะเป็น CBD แห่งใหม่ ที่ดินตรงพหลโยธินใกล้ๆ 5 แยกลาดพร้าว และยังไปซื้อกิจการ SF ที่ชำนาญการสร้างคอมมูนิตี้มอล และถือหุ้นกับห้าง IKEA และดีลล่าสุดคือการได้ที่ดินแปลงสวยตรงแยกปทุมวัน กว่า 7 ไร่ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงหนังสกาล่าเก่า

💥ข้อมูลธุรกิจ CPN พัฒนาและให้เช่าพื้นที่ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ และประกอบธุรกิจอื่นที่เกี่ยวเนื่องและส่งเสริมการประกอบธุรกิจศูนย์การค้า เช่น อาคารสำนักงาน โรงแรม ที่พักอาศัย และศูนย์อาหาร รวมถึงการลงทุนในกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (CPNCG) และทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (CPNREIT) และเป็นผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ของกองทุนรวมฯ และกองทรัสต์ฯ

App ตั้งเตือนหุ้นใช้ฟรี

Link Download Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.labhoon.labhoon

ระบบ IOS Link Download https://apps.apple.com/th/app/labhoon/id1554668073

วีดีโอสอนเข้าระบบครับ https://youtu.be/M8ygnJG17OA

——————————————-

สนใจ เครื่องมือสแกนหุ้นพรีเมียม / สอบถามรายละเอียด

add line https://bit.ly/3tgVS0A หรือดูรายละเอียดได้ที่

www.labhoonplus.com

App ตั้งเตือนหุ้นใช้ฟรี

Link Download Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.labhoon.labhoon

ระบบ IOS

Link Download https://apps.apple.com/th/app/labhoon/id1554668073

วีดีโอสอนเข้าระบบครับ https://youtu.be/M8ygnJG17OA